Để chữa bệnh đôi khi không nhất thiết là phải dùng đến những phương pháp phức tạp, tốn kém nhiều tiền của, mà quan trọng là phải sử dụng đúng phương pháp. Với những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống dưới đây, chủ yếu được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian và y học cổ truyền sẽ rất đơn giản và dễ kiếm, mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Chữa thoái hóa cột sống như thế nào?

Chữa thoái hóa cột sống như thế nào?

Những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống như thế nào?

Thoái hóa cột sống là bệnh về cột sống với những cơn đau xuất hiện nhiều đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi do tuổi tác cao dẫn đến loãng xương, thoái hóa xương khớp… Bệnh cũng gặp phải ở những người trẻ hơn do cuộc sống gặp phải những chấn thương cột sống hay những hoạt động làm cột sống bị tổn thương lâu dài dẫn đến những triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống là những cơn đau sau đó có thể có biến chứng nghiêm trọng hơn.

Dân gian có rất nhiều những bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống, chủ yếu từ thảo dược tự nhiên dễ kiếm và cách thực hiện cũng rất đơn giản, nhưng các bài thuốc này hầu hết có tác dụng chậm nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và cố gắng rất nhiều mới mang lại hiệu quả chắc chắn và lâu dài.

3 bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ thảo dược dễ kiếm

Dưới đây sẽ là chia sẻ về một số bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống từ những loại thảo dược dễ kiếm, mà có thể được trồng ngay trong vườn mà bạn chưa biết tới. Hãy cùng khám phá và kiên trì thực hiện theo hướng dẫn bạn sẽ nhận được kết quả hơn mong đợi.

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống

1. Chìa vôi – bài thuốc trị bệnh thoái hóa cột sống

Chìa vôi là loại cây thảo dược được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa các bệnh hiệu quả. Ban đầu, đây chỉ là một loại cây mọc dại và ít người biết đến công dụng của nó. Nhưng hiện nay, loại cây này đước áp dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống, cũng đã có rất nhiều người đạt được hiệu quả sau khi kiên trì sử dụng bài thuốc này.

Chỉ cần lấy phần thân dây và lá cây chìa vôi đem băm khúc rồi sao thật khô, hàng ngày cho khoảng 1 – 2 nắm tay hãm lấy nước uống thay nước ít nhất là một tháng sẽ thấy hiệu quả giảm đau nhức ở vùng cột sống, đồng thời kiến trì sử dụng bài thuốc chữa thoái hóa cột sống này cũng giúp phòng tránh nhiều căn bệnh xương khớp khác.

2. Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống từ hạt đu đủ

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng đu đủ

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng đu đủ

Được biết đến là loại cây ăn quả rất phổ biến ở nước ta, quả đu đủ có chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người, nhưng đu đủ cũng có thể chữa được bệnh bằng hạt của nó mà ít ai biết đến. Hạt đu đủ là thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống rất hiệu quả, chỉ cần lấy phần hạt chín (có màu đen) đem vò nát để bỏ phần màng trên bên ngoài đi, sau đó lại giã nát phần hạt còn lại để đắp lên vùng cột sống bị đau ít nhất 30 phút một ngày trong vòng 2 – 3 tuần sẽ giúp giảm cơn đau xương khớp hiệu quả.

3. Hương nhu tía chữa bệnh thoái hóa cột sống

Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống từ hương nhu tía kết hợp với các vị thuốc khác như: Sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo, dền gai… đem phơi khô hàng ngày sắc lấy 2 bát nước uống vào mỗi buổi trưa và tối trong 2 – 3 tuần sẽ giúp đánh bay cơn đau thoái hóa cột sống.

Đừng bỏ lỡ những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra khi bị thoái hóa cột sống