Sử dụng thuốc điều trị thoái hóa cột sống luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu, vì thuốc thường gắn với quan niệm rằng “bệnh tật phải có thuốc thang”. Nhưng dùng thuốc cũng không phải là điều đơn giản, cần phải có sự chỉ định và hướng dẫn cụ thể mới đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống

Thuốc điều trị thoái hóa cột sống từ Tây y

Các loại thuốc tây y rất đa dạng và thường là những loại thuốc đặc trị nhanh chóng. Có những loại thuốc không cần kê đơn vẫn có thể sử dụng vì không có chống chỉ định nghiêm ngặt nào, nhưng cũng có những loại thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ mới được dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Thuốc uống

Có rất nhiều loại thuốc điều trị thoái hóa cột sống the o những triệu chứng cơn đau cụ thể. Các bạn hoàn toàn có thể dùng những loại thuốc này để giảm đau mà không cần kê theo đơn nhưng chỉ trong những hợp bệnh nhẹ như paracetamol, một số loại thuốc chống viêm…

Trong trường hợp nặng hơn, những loại thuốc điều trị thoái hóa cột sống có thể sử dụng là thuốc giúp giảm đau, chống viêm sưng, giãn cơ… là các loại thuốc có steroid để uống và acetaminophen… Những loại thuốc này có tác dụng nhanh chóng, dứt cơn đau hiệu quả, nhưng cũng cần chú ý khi sử dụng vì thuốc không tốt cho dạ dày, gan, thận…

thuoc-chua-thoai-hoa-cot-song

Thuốc tiêm

Khi cơn đau trở nên dữ dội thường sử dụng phương pháp chích gây tê ngoài màng cứng, tức là tiêm trực tiếp thuốc steroid tạm thời làm giảm sự thoái hóa cột sống. Nếu sử dụng cách này cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ có kinh nghiệm, sử dụng đúng liều lượng vì đây là loại thuốc mạnh có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng.

Thuốc điều trị thoái hóa cột sống từ Nam dược

Thuốc nam với thành phần chính từ thảo dược luôn là lựa chọn hàng đầu vì không có tác dụng phụ. Tuy nhiên thời gian tác dụng và của thuốc điều trị thoái hóa cột sống bằng nam dược thường rất lâu, những biến chuyển cần có thời gian mới thể hiện rõ vì vậy cần có sự kiên trì và cố gắng của bạn mới đạt được hiệu quả chữa bệnh và phòng tránh lâu dài hơn.

Thuốc điều trị thoái hóa cột sống

Thuốc điều trị thoái hóa cột sống

Hiện nay trong dân gian cũng để lại nhiều bài thuốc nam gia truyền hoặc những bài thuốc đơn giản từ thảo dược dễ kiếm. Việc sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược sẽ hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt đồng thời cũng có những vị thuốc bồi bổ cơ thể, giúp xương chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Khi sử dụng thuốc điều trị thoái háo cột sống từ thuốc nam, nên kết hợp cả uống trong và ngoài đắp để tinh chất của thuốc tác dụng và thẩm thấu từ nhiều phía, hỗ trợ điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn. Những loại thảo dược có thể giúp giảm đau do thoái hóa cột sống phổ biến hiện nay như: chìa vôi, ngải cứu, đu đủ… những loại thảo dược này có thể chế biến thành bài thuốc uống hoặc đắp rất hiệu quả.

Việc lựa chọn loại thuốc điều trị thoái hóa cột sống phải phụ thuộc vào mức độ cũng như tình trạng bệnh, để sử dụng những loại thuốc phù hợp để đánh bay cơn đau kịp thời.

Tìm hiểu thông tin về những đối tượng có khả nặng bị bệnh cột sống cao nhất tại: Thoái hóa cột sống