Hằng ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều loại cây cỏ, nhất là ở các vùng quê, nhưng ít ai biết tới tác dụng chữa bệnh của những loại cây này. Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược chính là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả không phải ai cũng biết.

=> Xem thêm: 3 biến chứng thường gặp của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Công dụng của thảo dược trong chữa bệnh

Từ xa xưa, cha ông ta đã áp dụng những bài thuốc đông y vào việc phòng và chữa bênh rất tốt. Chúng ta quá quen thuộc với những cây thuốc như: nấm linh chi, nhân sâm, lộc nhung, hoàng kỳ, ba kích … Các bài thuốc dân gian đều được đúc kết và sàn lọc qua nhiều thế hệ, các bài thuốc độc hại hay thiếu an toàn đều sẽ bị đào thải.

Xuất phát từ thiên nhiên, các bài thuốc nam thường có tác hại rất thấp hoặc hầu không có độc, có tác dụng tương đối bình hòa, tuy nhiên cần phải sử dụng đúng quy cách và liệu lượng thì tác dụng mới cao. Nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của những vị thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.

Nhiều bài thuốc ngoài tác dụng phòng chữa bênh, còn giúp cần bằng lại âm dương. Ngoài công dụng chính là chữa những bệnh mạn tính, một số bài thuốc còn chữa được những căn bệnh cấp tính, nan y có hiệu quả cao. Nhiều bài thuốc gia truyền có tác dụng thần kỳ mà nền y học hiện nay cũng chưa thể giải thích được.

Bài thuốc chữa bệnh từ thảo dược được sử dụng rộng rãi ở châu Á, hiện này đã lan rộng ra nhiều nước khác. Tại Mỹ, việc sử dụng thảo dược đã tăng cao trong mấy năm gần đây: xấp xỉ 30-50 % người Mỹ trưởng thành sử dụng thảo dược, tiêu tốn hàng tỉ đô la mỗi năm và nhu cầu này vẫn còn tăng cao.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Việc sử dụng thuốc từ thảo dược không giống với thuốc tây y, tuy dễ sử dụng, tiện lợi nhưng có nhiều thành phần không tốt cho cơ thể, giá thành cao cũng là điều mà nhiều người bệnh còn phân vân. Vì vậy lựa lựa chọn cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Thảo dược điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược dưới đây rất hiệu quả, đã áp dụng và chữa khỏi trên nhiều bệnh nhân:

- Thành phần:

Cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.

– Hướng dẫn:

Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá; cây trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống.

Ngoài những vị trên cho thêm mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Cứ đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Trong thời gian điều trị bạn chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

=> Tham khảo thêm các phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ khác.