Bệnh trào ngược dạ dày không loại trừ bất kì một ai, từ trẻ sơ sinh cho đến người lớn tuổi. Đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường không hay được cha mẹ chú ý đến vì khó phân biệt được hiện tượng trào ngược với hiện tượng nôn trớ sinh lý. Nên đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần phải đặc biệt quan tâm.

Biểu hiện trào ngược dạ dày thực quản

Biểu hiện trào ngược dạ dày thực quản

Hạn chế ăn các loại hoa quả cam, quýt, chanh, bưởi… vì các loại hoa quả này thường có vị chua và chứa nhiều vitamin C nên sẽ làm tăng sự tiết dịch của dạ dày. Kể cả nước ép của các loại quả này cũng nên hạn chế uống. Hạn chế không sử dụng nhiều các loại gia vị cay nóng như: Ớt, tiêu, tỏi,… là những chất gây kích thích lớp màng thực quản và cũng làm tăng cảm giác nóng rát dạ dày. Trào ngược dạ dày cũng là một bệnh lý của những triệu chứng bệnh đau dạ dày nói chung. Do vậy cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất là uống TINH BỘT NGHỆ kết hợp với MẬT ONG. Ngày uống 2- 3 lần trước mỗi bữa ăn. Cứ liên tục như vậy uống trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày.

Chẩn đoán trào ngược, viêm loét dạ dày

Sau đó, X quang chụp đường tiêu hóa trên. Loại lót này cho phép bác sĩ nhìn thấy một hình bóng của hình dạng và vấn đề của thực quản, dạ dày và ruột non (tá tràng) trên, các bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày. Nội soi. Nội soi là một cách để kiểm tra bên trong thực quản. Trong khi nội soi, bác sĩ đưa một ống được trang bị ánh sáng và camera xuống cổ họng. Nội soi cho phép bác sĩ kiểm tra thực quản và dạ dày. Bác sĩ cũng có thể sử dụng nội soi để lấy mẫu mô sinh thiết để thử nghiệm thêm. Theo dõi số lượng axit trong thực quản. Kiểm tra pH, sử dụng thiết bị đo acid để xác định acid dạ dày trào ngược thực quản khi nào và trong bao lâu. Ống thông luồn qua mũi vào thực quản. Đầu dò truyền tín hiệu đến máy tính nhỏ đeo quanh eo trong khoảng hai ngày. Bác sĩ có thể yêu cầu ngừng dùng thuốc chống bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) để chuẩn bị cho thử nghiệm này.

Các biện pháp chẩn đoán bệnh là gì ?

Các biện pháp chẩn đoán bệnh là gì ?

Đo chuyển động của thực quản. Biện pháp trở kháng chuyển động thực quản và áp lực trong thực quản. Các thử nghiệm bao gồm đặt một ống thông qua mũi vào thành thực quản . Điều trị ợ nóng và các dấu hiệu và triệu chứng của trào ngược dạy dày thực quản (GERD) thường bắt đầu với các thuốc kê toa, điều khiển acid. Nếu không tìm thấy cứu trợ trong vòng một vài tuần, bác sĩ có thể đề nghị phương pháp điều trị khác, bao gồm cả thuốc và phẫu thuật. Thuốc kháng acid là trung hòa acid dạ dày. Thuốc kháng acid, như Maalox, Mylanta, Gelusil, Rolaids và Tums, có thể cung cấp cứu trợ nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc kháng acid một mình sẽ không chữa lành thực quản bị viêm, bị hư hỏng bởi acid dạ dày. Lạm dụng một số thuốc kháng acid có thể gây ra tác dụng phụ như tiêu chảy hoặc táo bón.

Thuốc điều tị các bệnh liên quan đến dạ dày

Các loại thuốc để giảm sản xuất acid. Thuốc giảm sản xuất acid. Ức chế bơm proton sản xuất acid và cho phép thời gian cho các mô thực quản bị hư hỏng chữa lành. Ức chế bơm proton bao gồm lansoprazole (Prevacid 24) và omeprazole (Prilosec OTC). Liên hệ với bác sĩ nếu các loại thuốc này dường như không hiệu quả sau một vài tuần. Ức chế histamin H-2. Chúng bao gồm cimetidine (Tagamet), nizatidine famotidine (Pepcid), (Axid) và ranitidine (Zantac). Ức chế bơm proton. Bao gồm esomeprazole (Nexium), lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec Rx), pantoprazole (Protonix) và rabeprazole (Aciphex). Các loại thuốc để tăng cường cơ vòng thực quản dưới. Được gọi là prokinetic, loại thuốc này giúp dạ dày trống rỗng nhanh hơn và giúp thắt chặt van giữa dạ dày và thực quản. Tác dụng phụ chẳng hạn như mệt mỏi, trầm cảm, lo lắng và các vấn đề về thần kinh khác, hạn chế tính hữu dụng của những thuốc này.

chữa trào ngược dạ dày nên chọn những loại thuốc nào ?

chữa trào ngược dạ dày nên chọn những loại thuốc nào ?

Thuốc đôi khi được kết hợp để tăng hiệu quả. Trào ngược dạ dày thực quản có thể được điều trị thông qua thuốc. Phẫu thuật để củng cố cơ vòng thực quản dưới. Được gọi là fundoplication Nissen, phẫu thuật này bao gồm thắt chặt các cơ vòng thực quản dưới để ngăn chặn trào ngược. Phẫu thuật có thể mở, có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật làm cho một vết mổ dài ở bụng. Phẫu thuật để tạo ra rào cản ngăn chặn việc sao lưu của acid dạ dày. Thủ tục này, được gọi là EndoCinch endoluminal gastroplication, sử dụng dụng cụ giống như máy may thu nhỏ. Cặp mũi khâu trong dạ dày gần cơ thắt suy yếu. Các vật liệu khâu sau đó được gắn với nhau, tạo ra các rào cản để ngăn chặn axit trong dạ dày vào thực quản. Không rõ ai là thích hợp nhất để điều trị và nghiên cứu này đang diễn ra.