Khi sử dụng các bài thuốc chữa vôi gai cột sống có thể là những bài thuốc nam hay thuốc bắc, hay chỉ đơn giản là những bài thuốc theo kinh nghiêm dân gian để lại. Nhưng bạn đừng đánh giá thấp công dụng của nó, có thể chỉ là những bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả đạt được rất tốt và ngoài mong đợi.

Bài thuốc chữa bệnh vôi cột sống

Bài thuốc chữa bệnh vôi cột sống

Bài thuốc chữa vôi gai cột sống

Bệnh vôi gai cột sống hay còn gọi là vôi hóa cột sống, là bệnh do sự hình thành gai xương làm tác động đến các bộ phận khác và gây ra cơn đau. Các gai xương rất khó để triệt tiêu hoàn toàn, nhưng chúng ta vẫn có thể dùng các biện pháp để hạn chế sự phát triển thêm và tác động của gai xương.

>> Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh vôi hóa cột sống và liệu căn bệnh có chữa khỏi hoàn toàn được không.

Một trong những biện pháp để giải quyết vấn đề quan trọng đó chính là sử dụng các bài thuốc chữa vôi gai cột sống. Mà hiện nay cũng phổ biến một số loại thuốc thảo dược tự nhiên giúp chữa trị các bệnh xương khớp, hạn chế cơn đau rất hiệu quả. Đặc điểm nổi bật của các bài thuốc thảo dược hay những vị thuốc tự nhiên chính là hiệu quả chữa bệnh rất chắc chắn, có thể sự tác dụng sẽ rất lâu nhưng công dụng của thuốc rất lâu dài.

Chữa vôi hóa cột sống

Chữa vôi hóa cột sống

Các loại hạt là bài thuốc chữa vôi gai cột sống hiệu quả

Bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây và có thể sẽ bất ngờ về hiệu quả từ những vị thuốc là các loại hạt không có gì xa lạ với chúng ta. Sử dụng một trong các cách chữa bệnh cột sống dưới đây và bạn sẽ nhanh chóng đánh đuổi cơn đau cột sống khó chịu

Hạt đười ươi

Đười ươi thật sự có tác dụng khá tốt trong chữa bệnh vôi gai cột sống. Hãy chọn những hạt còn mẩy và màu hơi đục vàng, như màu hạt dẻ. Sau đó đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm khoảng 30 độ thì bỏ 20 hạt đười ươi vào ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bài thuốc chữa vôi gai cột sống hiệu quả

Bài thuốc chữa vôi gai cột sống hiệu quả

Khi hạt đã mềm vỏ lấy ra bóc bỏ vỏ và hạt, loại sạch những gân xơ, chỉ lấy phần cùi mềm của hạt đười ươi giống như cùi trái nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào cốc, pha chút đường rồi khuấy đều, chia làm 3 lần để uống trong một ngày. Thực hiện bài thuốc chữa vôi gai cột sống này để uống trong vòng 2 tuần giúp chữa bệnh và giảm đau hiệu quả.

Hạt đu đủ

Từ trước đến nay, hạt đu đủ luôn là phần bỏ đi không được sử dụng đến, nhưng nay, loại hạt này có thể trở thành một bài thuốc chữa vôi gai cột sống rất hiệu quả, có thể bạn chưa biết tới.

Hãy lấy một cốc nhỏ hạt đu đủ đã chín đen, bỏ sạch lớp màng nước bên ngoài, vắt bớt nước đi sau đó cho hạt vào cối giã nát. Cho hỗn hợp vừa giã vào một khăn vải sạch và đắp lên vùng cột sống bị đau, đặc biệt là vùng xuất hiện các mỏm gai xương. Đắp cố định bài thuốc tại điểm cột sống để tránh bị rớt ra ngoài, giữ bài thuốc trong vòng nửa ngày rồi tháo ra. Hãy kiên trì thực hiện liên tục mỗi ngày trong vòng 1 tháng, sau đó tùy tình hình bệnh để tiếp tục thêm lộ trình điều trị thật dứt điểm.

>> Thảm khảo những bài tập chữa vôi hóa cột sống hiệu quả để kết hợp trị dứt điểm căn bệnh khó chịu.