Việc chữa trị vôi hóa cột sống có thể sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đây là một trong những căn bệnh rất khó chữa, rất nhiều người bệnh đã chịu bó tay với nó sau khi áp dụng rất nhiều phương pháp, ngay cả là phẫu thuật cũng thực hiện rồi. Vậy liệu có còn tia hy vọng nào để cứu chữa căn bệnh này nữa hay không chúng ta hãy cũng tìm hiểu ngay sau đây.

Chữa trị bệnh vôi hóa cột sống

Chữa trị bệnh vôi hóa cột sống

Chữa trị vôi hóa cột sống như thế nào?

Vôi hóa cột sống là bệnh do sự lắng tụ canxi để hình thành nên các gai xương ở cột sống. Sự hình thành này vốn là điều không mong muốn, gai xương đã trở thành tác nhân gây ra những cơn đau quanh vùng cột sống và nhiều bộ phận khác. Triệu chứng cơn đau còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là có thể dẫn đến liệt nửa người, rối loạn đại tiểu tiện…

Hiện nay, việc chữa trị vôi hóa cột sống ngày càng phát triển với những phương pháp mới và hiện đại hơn, nhưng vôi hóa cột sống chữa thế nào không phải ngày một ngày hai là có thể dứt điểm, có thể phẫu thuật là phương pháp được chỉ định sau cùng nhưng các gai xương vẫn mọc trở lại được nếu không có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Cây xương rồng chữa trị bệnh vôi hóa cột sống

Ngoài những biện pháp pháp chữa bệnh như châm cứu, dùng thuốc hay phẫu thuật, kinh nghiệm dân gian ta đã để lại rất nhiều những bài thuốc tự nhiên đơn giản nhưng cũng mang lại rất nhiều lợi ích tốt.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những cách chữa trị vôi hóa cột sống bằng cây xương rồng ba chia, một loại cây có sức sống rất kiên cường dù trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Với những cách chữa bệnh từ cây xương rồng, có thể nhiều người còn nghi ngờ về hiệu quả của nó, nhưng cũng đã có nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả giảm đau rất tốt.

Để chữa bệnh vôi hóa cột sống từ loại cây này có 3 cách cơ bản nhất đó là xương rồng nấu cá quả, thuốc uống từ xương rồng và xương rồng luộc để ăn.

Món xương rồng nấu cá quả

Món ăn giúp chữa trị vôi hóa cột sống

Món ăn giúp chữa trị vôi hóa cột sống

Thuốc uống

Cách chữa trị vôi hóa cột sống bằng xương rồng có thể chế biến thành thuốc uống, hãy lấy cây cây xương rồng ba chia băm thành lát mỏng rồi phơi khô, mỗi ngày hãm lấy 2 – 3 bát nước để uống trong vòng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả giảm đau rõ rệt. Có thể, vị thuốc sẽ hơi đắng nhưng “thuốc đắng giã tật” hoặc có thể cho thêm một chút đường để dễ uống hơn.

Xương rồng luộc

Lấy vài nhánh xương rồng non, rửa sạch và bỏ gai đi, cho nhánh xương rồng luộc lên khoảng 20 phút, sau đó vớt ra chấm ăn với muối hàng ngày sẽ giúp chữa trị bệnh vôi hóa cột sống, giảm đau nhức xương, chống ứ đọng và viêm sưng. Nếu quá khó ăn, lúc đầu mỗi ngày có thể chỉ ăn 1 – 2 nhánh nhỏ, sau đó quen dần thì có thể ăn 3 nhánh, thực hiện cách này khoảng 2 – 3 tuần để giảm đau vôi xương hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm ra những thủ phạm chính gây bệnh vôi hóa cột sống để loại trừ tận gốc những cơn đau dai dẳng và khó chịu này.