Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam là một trong những phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Thuốc nam được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, tùy có tác dụng chậm nhưng mang lại hiệu quả chắc chắn, lâu dài và nhất là không gây ra những tác dụng phụ.

Chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam như thế nào?

Vôi hóa cột sống là một trong những bệnh xương khớp rất khó chữa khỏi hoàn toàn, các gai xương có thể hình thành nhiều ở đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng gây ra nhất nhiều phiền toái khi hoạt động, đặc biệt càng đau hơn khi hoạt động mạnh hoặc bị tác động vào vùng cột sống. Có thể thời gian đầu gai xương chưa tác động nhiều và chưa gây đau nên thường không phải điều trị những khi đã bắt đầu có biểu hiện cơn đau cần phải có phương pháp kịp thời, chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam là một trong những phương pháp có thể áp dụng được ngay.

Các bài thuốc nam chữa bệnh vôi hóa cột sống thường chiết xuất thảo dược nên rất lành tính, thời gian chữa bệnh có thể lâu hơn các phương pháp khác nhưng kết quả lại rất chắc chắn. Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam có thể giúp giảm đau, phục hồi chấn thương và nhất là có nhiều dược tính tốt bồi bổ cơ thể.

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam

Các cách chữa vôi hóa bằng thuốc nam hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số cách chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam, với những bài thuốc chủ yếu từ thảo dược tự nhiên, dễ kiếm và cách sử dụng đơn giản, nhưng liệu trình có thể hơi lâu nên cần người bệnh phải kiên trì và cố gắng thì mới đạt hiệu quả mong muốn.

1. Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam từ cây hương nhu tía

Đây là một loại cây thảo dược rất quen thuộc, được áp dụng trong nhiều bài thuốc giảm đau, giải độc, giải cảm, chống dị ứng… Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam với vị thuốc chính là cây hương nhu tía kết hợp với các vị thuốc khác như Đông trùng hạ thảo, dền gai… tất cả băm nhỏ, phơi khô và hãm lấy nước uống mỗi ngày sẽ giúp xua tan cơn đau cột sống do gai xương tác động.

2. Cây cúc tần – cách chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam

Cây cúc tần - chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam

Cây cúc tần – chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam

Cây cúc tần thường được trồng để làm hàng rào ngăn cách hoặc khoanh mạnh vườm ở những vùng thôn quê, nhưng với loại cây này, dân gian ta từ xưa đã áp dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh về xương khớp, tiêu hóa rất tốt. Để chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam với chiết xuất từi loại cây này có thể dùng cả thân, lá cây băm nhỏ và sắc lấy nước uống mỗi ngày hoặc chỉ lấy phần lá non và búp phơi khô rồi hãm lấy nước uống như trà xanh mỗi ngày. Có thể sử dụng bài thuốc này từ 2 – 3 tuần sẽ giảm cơn đau hiệu quả.

3. Chữa vôi cột sống bằng thuốc nam – cây chìa vôi

Cây chìa vôi được dùng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, giảm đau, chống viêm, đặc biệt là các bệnh xương khớp. Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam từ cây chìa vôi cần kết hợp cả những loại cây khác như lá lốt, có xước… lấy phần lá có thể băm nhỏ và phơi khô cho lên hãm lấy nước uống hàng ngày thay nước trong vòng 2 tuần trở lên sẽ giúp cơn đau hạn chế tối đa, hạn chế những tác động của gai xương.

xem ngay: Bệnh vôi hóa cột sống liệu có thể trị dứt điểm bằng phẫu thuật?