Chữa vôi hóa cột sống lưng không giống như những bệnh đau lưng thông thường mà đòi hỏi phải kiên trì và cố gắng rất nhiều mới chấm dứt được cơn đau. Bởi vôi hóa cột sống là sự hình thành gai xương, cơn đau do gai xương tác động, muốn giảm được cơn đau phải hạn chế sự tác động ấy. Hãy tham khảo một số cách chữa vôi cột sống lưng dưới đây từ những loại thảo dược rất dễ kiếm mà hiệu quả lại vô cùng lớn nhé.

Chữa vôi cột sống lưng

Chữa vôi cột sống lưng

Chữa vôi hóa cột sống lưng như thế nào?

Vôi hóa cột sống lưng cũng giống như vôi hóa cột sống cổ là một dạng của bệnh vôi hóa cột sống, đều do những tác động của gai xương khiến các bộ phận xung quanh bị tổn thương và xuất hiện những cơn đau.

Hiện nay có rất nhiều cách chữa vôi hóa cột sống lưng hiệu quả, được áp dụng từ y học cổ truyền cho đến nến y học hiện đại nhất. Tuy nhiên, bệnh vôi hóa cột sống lưng là một trong những bệnh khó chữa nó có thể để lại di chứng cả đời khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vì thế cần kết hợp các phương pháp chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng hiệu quả với những biện pháp hỗ trợ điều trị như ăn uống, tập luyện, vận động hợp lý… sẽ giúp bệnh mau khỏi hơn và phòng tránh được những cơn đau khó chịu.

Các phương pháp chữa vôi hóa cột sống lưng phổ biến hiện nay như:

  • Vật lý trị liệu
  • Châm cứu
  • Dùng thuốc
  • Phẫu thuật

Cách chữa vôi hóa cột sống lưng hiệu quả

Dưới đây là một số bài thuốc chữa vôi hóa cột sống  hiệu quả từ những loại thảo dược dễ kiếm và không có gì xa lạ với mỗi chúng ta. Chữa vôi hóa cột sông lưng bằng những loại thảo dược này tuy tác dụng chậm nhưng mang lại hiệu quả chắc chắn và lâu dài, chỉ cần người bệnh cố gắng và kiên trì thực hiện mỗi ngày theo đúng hướng dẫn sẽ đảm bảo giảm các cơn đau khó chịu và ngăn ngừa bệnh trở lại.

1. Chữa vôi hóa cột sống lưng bằng hạt đu đủ

Đu đủ chữa vôi hóa cột sống lưng

Đu đủ chữa vôi hóa cột sống lưng

Đu đủ là loại cây rất phổ biến, quả đu đủ có chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể con người. Để chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng chỉ cần lấy phần hạt của quả đu đủ chín (khoảng 2 nắm tay) cho hạt đu đủ vào mảnh vải màn sạch sau đó chà sát để bỏ lớp màng bên ngoài của hạt đu đủ đi, vắt bớt nước ở hạt đu đủ đi rồi cho vào cối giã nạt hạt đu đủ. Thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ cho hỗn hợp hạt đu đủ giã nát ra mảnh khăn rồi đắp lên vùng lưng bị đau 15 phút, sau đó lại đắp thêm một lớp nữa để thuốc ngấm nhiều hơn.

Khi đắp hạt đu đủ sẽ thấy hơi rứt rứt ở lưng nhưng cảm giác này sẽ nhanh biến mất, thực hiện kiên trì bài thuốc chữa vôi hóa cột sống lưng này mỗi ngày 1 lần trong khoảng 1 tháng sẽ cảm nhận thấy cơn đau biến mất dần.

2. Cây xương rồng chữa vôi cột sống lưng

Xương rồng chữa vôi hóa cột sống lưng

Xương rồng chữa vôi hóa cột sống lưng

Xương rồng là loại cây ưa sống ở những vùng khí hậu khô hạn, nhưng ở những nơi nhiệt đới như miền bắc nước ta cũng không quá khó để tìm được loại cây này. Xương rồng có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt là xương rồng ba chia có thể chữa vôi hóa cột sống lưng rất tốt.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một con cá quả (cá lóc) khoảng 400gr chế biến sạch để cả con, cùng với một nhánh xương rồng ba chia khoảng 100gr thái lát mỏng rồi cho vào hầm cùng với cá quả cả con khoảng 40 – 60 phút cho thật nhừ là có thể sử dụng được. Cách chữa vôi hóa cột sống lưng bằng xương rồng vừa là bài thuốc vừa là một món ăn bổ dưỡng phục hồi sức khỏe hiệu quả.

Đừng bỏ qua những dấu hiệu bệnh vôi hóa cột sống với những biến chứng nghiêm trọng