Để điều trị vôi hóa cột sống hiện nay có rất nhiều cách, nhưng đây là một trong những bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn, cần phải có biện pháp hỗ trợ để chữa bệnh nhanh chóng hơn. Những biện pháp hỗ trợ này đôi khi chỉ cần đến những mẹo đơn giản nhưng sẽ góp phần rất lớn để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Điều trị vôi hóa cột sống như thế nào?

Bệnh vôi hóa cột sống thường gặp ở những người già do những vấn đề lão hóa xương khớp gây nên. Để điều trị vôi hóa cột sống, từ đông y, y học dân gian đến y học hiện đại đều có nhiều phương pháp hiệu quả, nhằm vào triệu chứng cơn đau để điều trị và khắc phục tình trạng vôi hóa và hình thành gai xương. Tuy nhiên, gai xương một khi đã được hình thành thì ngay cả phẫu thuật cắt bỏ cũng khó “triệt tiêu” hoàn toàn, bệnh vẫn có cơ hội quay trở lại bất cứ lúc nào.

Vì vậy ngoài những cách điều trị bệnh như: vật lý, châm cứu, chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam, phẫu thuât…còn có thể kết hợp với các biện pháp hỗ trợ để bệnh nhanh chóng bị đánh bay.

Cách đơn giản hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Có một thực tế rằng, vôi hóa cột sống hiện nay đang dần có sự “trẻ hóa” bởi những dấu hiệu của bệnh bắt đầu xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi chứ không còn là căn bệnh chủ yếu ở người già nữa. Những cơn đau cột sống sẽ làm hạn chế nhịp sống năng động và bận rộn của người trẻ, vậy nên bạn đừng chần chừ thêm hãy áp dụng những biện pháp hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống dưới đây để nhanh chóng không còn cơn đau nào hành hạ bạn.

Dùng thuốc giảm đau

Khi bị những cơn đau hành hạ, đau dữ dội không thể chịu đựng được, biện pháp được nghĩ đến đầu tiên là sử dụng đến những loại thuốc giảm đau như paracetamol, ibuprofen…cơn đau sẽ giảm nhanh hiệu quả. Nhưng đây chỉ là biện pháp hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống vì thuốc này chỉ giảm đau tạm thời và cũng không nên quá lạm dụng vì thuốc có ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận…

Hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả

Hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả

Chườm nóng

Hãy rang vài nắm hạt muối to hoặc đậu đen rồi bọc trong túi vài vả chườm lên vùng cột sống sẽ giúp xoa dịu cơn đau rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn cũng nên tắm bằng nước ấm để cơ thể được thư thái, điều hòa khí huyết trong cơ thể, giúp giảm các cơn đau xương khớp nhanh chóng hơn.

Massage

Thực hiện xoa hai tay vào nhau cho nóng rồi vòng tay ra sau xoa bóp vùng cột sống cổ và cột sống thắt lưng là hai vùng cột sống bị tổn thương nhiều nhất bởi các căn bệnh khó chịu. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người thân để xoa bóp được toàn vùng cột sống của bạn. Cách hỗ trợ vôi hóa cột sống này rất hiệu quả, kể cả bạn không mắc bệnh nó cũng sẽ giúp bạn xua tan những mệt mỏi sau hàng giờ làm việc mệt mỏi.

Nghỉ ngơi

Đây là biện pháp rất hiệu quả để xua tan mệt mỏi cũng như giảm dần những cơn đau nhức cột sống. Dành một chút thời gian để cơ thể nghỉ ngơi cũng là cách lấy lại năng lượng cũng như tinh thần để bắt đầu với những công việc tiếp theo của bạn và hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả hơn.

Giảm cân

Thừa cân – béo phì luôn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh khác nhau. Đặc biệt là khi trọng lượng cơ thể cao cũng khiến áp lực cho cột sống nhiều hơn, dễ bi tổn thương hơn, ngay cả khi vận động nhẹ nhàng cũng sẽ gây đau cho cột sống của bạn. Hãy xây dựng những chế độ ăn uống và tập luyện để có vóc dáng và trọng lượng hợp lý, giảm áp lức lên cột sống đồng thời tránh xa được những cơn đau.

dieu-tri-thoai-hoa-cot-song

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!