Sử dụng các bài thuốc Đông y trị vôi hóa cột sống là cách chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Tuy tác dụng chậm nhưng hiệu quả lâu dài, việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhờ vào sự kiên trì cũng như cố gắng rất nhiều của người bệnh.

Điều trị vôi cột sống

Điều trị vôi cột sống

Đông y trị vôi cột sống như thế nào?

Theo Đông y có hai hướng chữa các bệnh cột sống chủ yếu: Một là, luyện tập để vận động xương khớp, xoa bóp – bấm huyệt và châm cứu để điều trị trực tiếp lên vùng bị đau. Hai là, dùng các bài thuốc uống hoặc thuốc đắp để tác dụng điều trị bệnh cả trong lẫn ngoài.

Các bài thuốc Đông y trị vôi cột sống hầu hết cũng là những vị thuốc lành tính, có tác dụng lâu dài. Cách sử dụng không quá cầu kì nhưng cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nếu không hợp thuốc cũng không gây những tác dụng nguy hiểm nào cả. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thuốc Đông y, điều quan trọng nhất là phải kiên trì mới có thể hạn chế được những tác động của bệnh vôi xương cột sống gây ra và đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Bài thuốc Đông y trị bệnh vôi cột sống

Dưới đây sẽ chia sẻ một số bài thuốc Đông y đơn giản điều trị các bệnh cột sống, trong đó có vôi hóa cột sống. Các bạn có thể tham khảo về các vị thuốc, cách dùng cũng như công dụng của những bài thuốc để có thể áp dụng hiệu quả.

Đông y trị vôi cột sống

Đông y trị vôi cột sống

Bài thuốc 1

- Vị thuốc: ma hoàng 8g, quế chi 12g, ý dĩ 16g, thược dược 12g, đại táo 16g, cát căn 6g.

- Cách dùng: sắc thuốc mỗi ngày một thang, uống thành 2 – 3 lần trong vòng ít nhất 2 tuần.

- Tác dụng: Điều trị các triệu chứng đau cứng lưng, gáy, kích thích sự hoạt động ở các vùng cột sống và hạn chế viêm sưng.

Bài thuốc 2

- Vị thuốc: Phòng phong 12g, cầu tích 20g, ngưu tất 12 g, tế tân 8g, đương quy 12g, độc hoạt 10g, chích thảo 6g, phục linh 10g, uy linh tiên 12 g.

- Cách dùng: Sắc lấy thuốc uống mỗi ngày 1 thang , chia làm 2 lần uống.

- Tác dụng: Giảm những cơn đau nhức lưng, cơ lưng, là bài thuốc Đông y trị vôi cột sống rất tốt.

Bài thuốc 3

-Vị thuốc: Bạch truật 12g, cam thảo 6g, hoàng kì 16g, sinh khương 6g, đại táo 16g, phòng kỷ 12g.

-Cách dùng: Sắc uống nỗi ngày 2 – 3 lần trong 1 thang, sử dụng thuốc khoảng 2 – 3 tuần.

-Tác dụng: Giảm đau nhức xương khớp, chữa phong thấp, đau nhức thần kinh.

Bài thuốc 4

- Vị thuốc: Thạch cao 24g, cam thảo 8g, ngạch mễ 40g, quế chi 12g, tri mẫu 20g.

- Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày một thang, chia làm hai lần uống trước bữa ăn.

- Tác dụng: Chữa đau xương khớp, giảm viêm sưng, là bài thuốc Đông y trị vôi cột sống hiệu quả.

Bài thuốc 5

- Nấu cháo bằng gạo trắng thật nhừ, chắt lấy phần nước uống mỗi ngày

 -Tác dụng: Chữa đau nhức các đột xương, bệnh phong thấp, viêm xương khớp…

Những bài thuốc Đông y trị vôi cột sống trên đây đều là những vị thuốc phổ biến, nhưng cần được sự kê đơn và hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc về cách sử dụng cũng như liều lượng cụ thể. Sau mỗi lộ trình điều trị không nên tự ý tiếp tục sử dụng thuốc mà cần sự thăm khám bệnh để chẩn đoán cụ thể. Hy vọng người bệnh vôi cột sống sẽ mau chóng đánh bay những cơn đau nhức xương khớp khó chịu.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy tham khảo ngay một số các biện pháp phòng bệnh cũng như chữa bệnh hiệu quả nhất tại: Bệnh vôi hóa cột sống