Dân văn phòng là một trong những đối tượng dễ mắc phải những căn bệnh về cột sống nhất, do phải ngồi quá lâu để làm việc, cột sống bị “áp bức” dẫn đến tổn thương. Với những mẹo chữa vôi hóa cột sống đơn giản sau đây sẽ giúp anh chị làm văn phòng giảm bớt được những cơn đau cột sống khó chịu nhất.

Chữa vôi hóa cột sống như thế nào?

Chữa vôi hóa cột sống như thế nào?

Nguyên nhân và mẹo chữa vôi hóa cột sống

Vôi hóa cột sống là một trong những bệnh rất khó chữa, một khi đã mắc phải căn bệnh này người bệnh gần như sẽ phải sống chung với nó suốt đời. Vậy căn bệnh này xảy ra là do đâu?

Nguyên nhân chủ yếu nhất đó chính là vấn đề tuổi tác, sự lão hóa của tuổi già khiến xương khớp bị thiếu chất, loãng xương rồi diễn tiến là thoái hóa và hình thành gai xương. Ngoài ra bệnh cũng không bỏ qua những người trẻ tuổi hơn do lối sống, hoạt động và sinh hoạt hàng ngày không hợp lý và lành mạnh, ăn uống thì thiếu chất làm xúc tiến quá trình thoái hóa, hoặc những chấn thương, rủi ro khó tránh khỏi tác động đến cột sống, sự tổn thương sẽ tác động để cơ thể tự bù đắp bằng quá trình hình thành gai xương và gây đau.

Chữa bệnh cột sống ngoài những phương pháp cụ thể thì cũng nên áp dụng một số mẹo chữa vôi hóa cột sống, dù nó không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn nhưng sẽ góp phần không nhỏ giảm bớt cơn đau và nâng hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng hơn.

Những meo chữa bệnh vôi hóa cột sống đơn giản của dân văn phòng

Những người làm văn phòng vốn được hiểu là những người chuyên ngồi bàn giấy, máy tính, công việc không vất vả về chân tay. Nhưng thực chất họ lại chính là những đối tượng dễ mắc phải những căn bệnh cột sống nhất, đặc biệt là bệnh vôi hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm… với những cơn đau lưng khó chịu luôn rình rập họ mỗi ngày. Bởi lý do rất đơn giản rằng, những người làm văn phòng thường phải ngồi rất lâu để làm việc (ít nhất là 7 tiếng một ngày), vì vậy khó tránh khỏi việc cột sống bị chèn ép, lâu dần sẽ sinh bệnh.

Những mẹo chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Những mẹo chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Đừng ngần ngại thêm nữa, hãy tham khảo một số mẹo chữa vôi hóa cột sống dưới đây và áp dụng ngay để giảm bớt phần nào những cơn đau không mong muốn.

Uống sữa đậu nành

Lời khuyên rất chân thành rằng mỗi ngày bạn nên uống một cốc sữa đậu nành sẽ rất tốt cho cơ thể và xương. Mắc dù trong sữa đậu nành không chứa nhiều canxi nhưng có chứa một số nguyên tố giúp ngăn ngừa sự loãng xương và giúp bồi bổ để cơ thể có thêm nhiều năng lượng để hoạt động hiệu quả. Ngoài sữa đậu nành bạn cũng có thể ăn những loại thực phẩm từ đậu nành như đậu hũ, tào phớ…

Chườm nóng bằng muối hạt

Mẹo chữa vôi hóa cột sống rất hiệu quả để cắt cơn đau đó chính là chườm nóng, ngoài cách sử dụng khăn tẩm nước nóng để chườm bạn cũng có thể rang nóng vài nắm hạt muối to lên, bọc trong tú vải để chườm lên vùng cột sống bị đau rất hiệu quả. Vì muối có thể giữ được độ nóng lâu hơn nên sẽ làm tăng quá trình chườm nóng và phục hồi cơn đau cột sống nhanh chóng hơn.

Ngồi thiền

Ngồi thiền - mẹo chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Ngồi thiền – mẹo chữa vôi hóa cột sống hiệu quả

Trong phương pháp yoga có một tư thế bạn “không phải vận động gì cả” mà chỉ cần ngồi im một chỗ tập trung tinh thần tối đa để nghĩ đến những điều thực sự bình yên và tươi đẹp, đồng thời hít thở sâu để thả lòng cơ thể. Phương pháp này rất tốt cho sức khỏe, giãn cột sống và hồi phục năng lượng, đồng thời ngồi thiền cũng giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ lâu hơn. Hãy dành ra ít nhất là 10 phút mỗi ngày để ngồi thiền và bạn sẽ không phải hối hận với cách cực đơn giản này.

Nghỉ ngơi và nghe nhạc

Cách đơn giản và dễ làm nhất mà ai cũng có thể thực hiện đó là dành một chút thời gian để nghỉ ngơi thư giãn, lấy lại nguồn năng lượng để tiếp tục công việc hiệu quả hơn. Trong thời gian nghỉ ngơi bạn cũng có thể nghe một bản nhạc nhẹ nhàng để thư giãn, đầu óc sẽ bớt căng thẳng hơn. Đây cũng là một mẹo chữa vôi hóa cột sống có thể áp dụng mỗi ngày.

Click để tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm của bệnh vôi hóa cột sống ảnh hưởng đến cột sống của con người như thế nào?