Vôi hóa cột sống vốn được biết đến là căn bệnh của tuổi già, nhưng cũng không hẳn là những người trẻ tuổi hơn sẽ “đề kháng” được nó. Khi mắc phải căn bệnh này sẽ gây ra nhiều đau đớn và rất khó chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy sớm tìm được một phương thuốc trị vôi hôi hóa cột sống là cách giải quyết tốt nhất, bạn đừng bao giờ bỏ qua bất kì cơ hội nào!

Thuốc trị vôi hóa cột sống

Thuốc trị vôi hóa cột sống

Dưới đây là những bài thuốc dân gian đã được nhiều người áp dụng để chữa các bệnh cột sống trong đó có vôi hóa, hãy cùng tìm hiểu để xem nó sẽ có tác dụng chữa bệnh như thế nào.

Bài thuốc trị bệnh vôi hóa cột sống từ cây chìa vôi

Chìa vôi là một loại cây sống nhiều ở những vùng rừng núi phía bắc. Cây có thân dây thường leo bám lên vách đá hoặc những cây to lớn khác, đây là loại cây có sức sống rất tốt, đã được ông cha ta từ xưa đến nay sử dụng như một loại thảo dược chữa nhiều bệnh. Cây chìa vôi có công dụng giảm đau, chống viêm rất hiệu quả, đồng thời có thể dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh thận,…. Chìa vôi cũng được dùng làm thuốc trị vôi hóa cột sống với hai cách sử dụng đó là bài thuốc uống và thuốc đắp, nên kết hợp cả hai cách chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng cây chìa vôi này để có hiệu quả nhanh chóng hơn.

Thuốc uống

Với bài thuốc uống từ cây chìa vôi, chỉ cần lấy cả phần thân dây và lá băm thành khúc khoảng 3 – 5cm rồi phơi khô dưới trời nắng hoặc sao khô với lửa. Mỗi ngày cho khoảng 1 – 2 nắm thuốc đun với 4 bát nước, đun đến khi còn lại 1 – 2 bát để uống trong một ngày, bài thuốc này sẽ có vị hơi đắng nhưng sẽ không quá khó uống, bạn hãy thực hiện từ 2 – 3 tuần sẽ giúp cơn đau giảm dần theo từng ngày.

Thuốc trị vôi hóa cột sống cực hiệu quả

Thuốc trị vôi hóa cột sống cực hiệu quả

Thuốc đắp

Kết hợp với bài thuốc uống là bài thuốc đắp từ cây chìa vôi, lấy cả dây và lá chìa vôi tươi rửa thật sạch bụi và phấn bên ngoài rồi băm nhỏ vừa phải để dễ giã nát. Cho hỗn hợp thuốc giã nát trải đều lên một mảnh vải sạch rồi đắp trên vùng cột sống bị đau, giữ nguyên khảng 30 phút rồi bỏ ra. Có thể thực hiện bài thuốc trị vôi hóa cột sống này mỗi buổi sáng khi thức dây hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Thuốc trị vôi hóa cột sống từ cây đậu xương

Cây đậu xương kết hợp với những vị thảo dược khác để chữa bệnh vôi hóa cột sống rất hiệu quả. Bài thuốc này cũng có công dụng bồi bổ cơ thể, hoạt huyết rất tốt. Mỗi thang thuốc bao gồm:

Chủ vị: Cây đậu xương – 25g

Dẫn thuốc: Cỏ xước (Ngưu tất) – 20g

Vị hổ trợ: Cà gai leo – 20g, vằng – 20g.

Mát, bổ máu: Bạc thau – 30g, dây bát 30g, cỏ mực – 10g.

Các loại thảo dược trên phơi khô rồi hãm nước dùng thay nước lọc ít nhất 3 ngày là có hiệu quả. Sau đó tuỳ thuộc vào bệnh lâu hay mới bệnh thì dùng từ 5 – 10 thang nữa hoặc giãn cách vài ngày dùng một lần thì bệnh sẽ thuyên giảm và phòng tránh bệnh quay trở lại.

Cây hương nhu tía trị vôi hóa cột sống

Sử dụng các vị thuốc như Hương nhu tía, sâm ngọc linh, dền gai và một số vị thuốc nam khác phơi khô rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày là bài thuốc trị vôi hóa cột sống rất hiệu quả. Có thể thực hiện bài thuốc này mỗi ngày liên tục ít nhất là 9 ngày sẽ giúp giảm cơn đau cột sống và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 voi-hoa-cot-song