Hiện nay để điều trị vôi cột sống, một trong những căn bệnh khó chữa, người ta cũng không hẳn là ưu tiên áp dụng những phương pháp hiện đại nhất mà phải là phương pháp đơn giản và thích hợp nhất. Hãy cùng khám dưới đây để xem có cách nào thực sự thành công!

Bệnh vôi cột sống

Bệnh vôi cột sống

Có thể điều trị vôi cột sống như thế nào?

Các gai xương là biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh vôi cột sống, chúng gây ra những cơn đau khó chịu và dai dẳng khiến cuộc sống người bệnh trở nên khó khăn gấp bội. Nhưng phải điều trị bệnh như thế nào thì mới đạt hiệu quả, nhanh chóng chấm dứt cơn đau? Đây là một trong những câu hỏi mà xưa nay biết bao người đi tìm câu trả lời, cũng đã có những trường hợp chấp nhận sống chung với cơn đau đó.

Các phương pháp điều trị vôi cột sống chủ yếu hiện nay như:

  • Châm cứu
  • Vật lý trị liệu
  • Dùng thuốc đặc trị
  • Thuốc nam
  • Phẫu thuật

Phải dựa vào những yếu tố như: tình trạng bệnh, biểu hiện, cơ địa mỗi người… mà mỗi phương pháp được áp dụng và đạt hiệu quả khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng nhất là lựa chọn được phương pháp phù hợp, kịp thời để đánh bay cơn bạo bệnh khó chịu.

Trị bệnh vôi cột sống như thế nào?

Trị bệnh vôi cột sống như thế nào?

Các cách trị bệnh vôi cột sống đơn giản

Ngoài những phương pháp chữa trị vôi cột sống như đã nói ở trên, nhưng có thể một vài trường hợp sẽ không phù hợp với các cách chữa trị đó. Vậy nên, bạn có thể tìm hiểu những bài thuốc chữa vôi gai cột sống dưới đây, sẽ rất bổ ích và có thể là tia hy vọng mới để giúp bạn khỏi bệnh hoàn toàn.

Bài thuốc 1: Khế chua và trứng gà

Với bài thuốc này, đã có nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả. Ngay sau khi đọc hướng dẫn có thể bạn sẽ e ngại về cách sử dụng thuốc, nhưng xin khuyên chân thành rằng nó hoàn toàn dễ uống và không hề có vị tanh của trứng gà nữa.

Bài thuốc đặc biệt chữa vôi cột sống:

- Trứng gà: 1 quả chỉ lấy nguyên phần lòng đỏ

- Khế chua: 1 quả còn xanh tươi, vắt lấy nước

Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua đánh thật kỹ rồi uống. Mỗi ngày uống một lần, uống liên tục 7 ngày sẽ cảm giác thấy các gai xương biến mất, cử động cột sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Khế chua trị vôi cột sống hiệu quả

Khế chua trị vôi cột sống hiệu quả

Hãy kết hợp thường xuyên xoa bóp vùng cột sống bị đau sẽ hỗ trợ chữa trị vôi cột sống hiệu quả hơn.

Bài thuốc 2

Dùng vỏ cây Gòn Gai và cây Táo Gai để đun lấy nước uống mỗi ngày giống như uống nước lọc sẽ rất hiệu quả.

- Vỏ Cây Gòn Gai – 100g.

- Cây Táo gai – 50g.

Uống thuốc này sau 3 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt như giảm cơn đau, hạn chế viêm sưng, cử động thoái mái hơn rất nhiều.

Bài thuốc 3: Cây lá Cẩm hay cây Mận cộng

Đây là những loại cây rất dễ sống và có thể tìm mua ở những vùng rừng núi. Lá cẩm là loại lá được dân gian hay sử dụng để đồ xôi tạo màu hồng hồng đẹp mắt, loại cây này có lá gần giống lá ớt, có màu xanh hơi tím.

Cách dùng: lấy lá cẩm tươi rửa sạch ngày ăn 3 bữa kèm với trứng gà chần lòng đào, mỗi bữa ăn một nhúm lá và ăn trước bữa cơm khoảng 1 tiếng.

Hãy kết hợp các bài thuốc trị bệnh đơn giản trên cũng với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý để điều trị bệnh dứt điểm. Click ngay: Vôi hóa cột sống để tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng đặc biệt dành cho người mắc phải căn bệnh khó chịu này.