Có phương pháp nào giúp bệnh vôi hóa cột sống chữa khỏi được không là một trong những câu hỏi cần phải có câu trả lời kịp thời nhất, bởi đây là một trong những căn bệnh khó chữa, càng để lâu càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như hiệu quả công việc.

Vôi hóa cột sống chữa như thế nào?

Vôi hóa cột sống chữa như thế nào?

Vôi hóa cột sống chữa khỏi được không?

Từ trước đến nay từ y học cổ truyền cho đến nền y học hiện đại nhất có rất nhiều cách để chữa các bệnh về xương khớp cột sống trong đó có cả bệnh vôi hóa cột sống. Nhưng đây là một trong những căn bệnh cột sống phiền toái và khó chữa, thường gặp phải ở những người cao tuổi khi xương khớp bị lão hóa dẫn đến sự hình thành gai xương, khi gai xương tác động đến các bộ phận xung quanh sẽ gây đau ở quanh cột sống. Liệu bệnh vôi hóa cột sống chữa khỏi được không khi mà các gai xương đã phát triển quá nhiều và tác động quá sâu? Câu trả lời phổ biến nhất hiện nay đó là “rất khó”, điều quan trọng là phải kết hợp các phương pháp chữa bệnh với lối sống, cần vạch ra khi bị bệnh vôi hóa cột sống nên ăn gì hoặc kiêng gì… để hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.

Những phương pháp hiệu quả nhất – Vôi hóa cột sống chữa khỏi được không?

Để chữa bệnh vôi hóa cột sống hiện nay có 4 phương pháp chủ yếu nhất, mỗi phương pháp có những ưu điểm hạn chế riêng, nhưng để bệnh vôi hóa cột sống chữa khỏi được hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và kết hợp các biện pháp hỗ trợ để đạt hiệu quả chữa trị nhanh chóng hơn.

Bệnh vôi hóa cột sống chữa khỏi được không?

Bệnh vôi hóa cột sống chữa khỏi được không?

1. Vật lý trị liệu chữa vôi hóa cột sống

Phương pháp vật lý trị liệu là sử dụng những bài tập giãn cơ cột sống để làm tăng không gian giữa các đốt xương và hạn chế những tác động của gai xương gây ra những cơn đau. Những bài tập này cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ để tránh những động tác sai sẽ gây đau nhiều hơn. Tuy nhiên, với những trường hợp nghiêm trọng tức là gai xương tác động quá sâu có thể gãy vào trong thì không nên áp dụng phương pháp này.

2. Dùng thuốc để chữa khỏi vôi hóa cột sống

Từ đông y đến tây y có rất nhiều các bài thuốc, nhưng sử dụng loại thuốc nào là phù hợp để bệnh vôi hóa cột sống chữa khỏi được là điều quan trọng cần quan tâm.

Thuốc nam có những bài thuốc chiết xuất từ thảo dược, tuy tác dụng chậm nhưng lại cho hiệu quả chắc chắn và khả năng phục hồi ổn định, ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Thuốc tân dược, hầu hết các thuốc chủ yếu dựa vào triệu chứng cơn đau mà kê theo liều lượng và đặc tính. Khi cơn đau dữ dội có thể được tiêm thuốc steroid tại chỗ nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Bệnh vôi cột sống chữa khỏi được không?

Bệnh vôi cột sống chữa khỏi được không?

3. Vôi hóa cột sống có chữa khỏi được bằng châm cứu

Phương pháp châm cứu xuất phát từ thời cổ xưa ở Trung Quốc, sử dụng châm cứu để chữa các bệnh cột sống rất hiệu quả, nhưng trong đó có bệnh vôi hóa cột sống có chữa khỏi được không thì vẫn chưa chắc chắn vì đây là bệnh khó chữa, châm cứu chỉ có thể tác động ở phẩn mềm mà không thể hạn chế được những tác động của gai xương đến các bộ phận khác.

4. Phẫu thuật liệu vôi hóa cột sống chữa khỏi được không?

Phương pháp vi phẫu thuật cắt bỏ gai xương được chỉ định khi gai xương phát triển nhiều và tác động sâu vào ống sống, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật các gai xương vẫn có thể mọc trở lại nếu không có cách phòng tránh và xây dựng lối sống lành mạnh.

Tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến vôi hóa cột sống là một trong những bệnh khó chữa